เนื้อเพลง ดอกไม้ริมทาง – คาราบาว

เพลง : ดอกไม้ริมทาง

ศิลปิน : คาราบาว

เนื้อเพลง :

>>> ดั่งดอกไม้ ขึ้นอยู่ตามริมทางเดิน เสริมความเพลิดเพลิน แก่ผู้พบเห็น ปากก็ร้อง ท้องก็บ่นว่าจำเป็น มื้อเช้ามื้อเย็น ยังไม่ตกลงท้อง จากชีวิต ลูกผู้ชายบ้านนอก มุ่งเข้ามาบางกอก ซุ่มเสี่ยงโชค ชะตา เก็บเอาฝัน มาจากบ้านนอกคอกนา เติมแต่งคอร์ดกีตาร์ ร้องเพลง เพื่อชีวิต

….ดนตรี…..

>>> เคยแอบฝัน ว่าอยากเป็นผู้ โด่งดัง ร้องเพลงฝรั่ง และเพลงไทยสากล และชีวิตเมื่อเปลี่ยนฟ้าหลายฝน อยู่ข้างคนยากจน ทำให้เราเปลี่ยนใจ เมื่อมนุษย์ยังไม่ยอมจนตรอก มันย่อมมีทางออก ไม่ทางหนึ่งก็ทางใด ช่วยสังคมให้เปลี่ยนแปรแก้ไข เป็นประชาธิปไตย ในฐานะ ศิลปิน .ศิลปินศิลปะเพื่อชีวิต ใครบ้างล่ะเคยคิด ว่าเขาก็มีคุณค่า ถึงแต่งตัว คลับคล้ายจะคนบ้า หนวดเคราเสื้อผ้า ใส่แว่นตาโพกหัว แต่ความดีที่มีอยู่ในใจตัว ได้บดบังรูปชั่ว รูปโฉมอัปลักษณ์

….ดนตรี…….

>>> ศิลปินศิลปะเพื่อชีวิต ใครบ้างล่ะเคยคิด ว่าเขาก็มีคุณค่า ถึงแต่งตัว คลับคล้ายจะคนบ้า หนวดเคราเสื้อผ้า ใส่แว่นตาโพกหัว แต่ความดีที่มีอยู่ในใจตัว ได้บดบังรูปชั่ว รูปโฉมอัปลักษณ์

….ดนตรี…..

>>> ดั่งดอกไม้ ขึ้นอยู่กลางใจมวลชน ให้ยามหมองหม่น มีเสียงเพลงเป็นเพื่อน เพื่อชีวิตลิขิตไม่เคยลืมเลือน คนจนกลาดเกลื่อน เป็นสำคัญมั่นคง เพื่ออนาคตลูกหลานข้างหน้า ถึงต้องเสียน้ำตา แบบไม่ต้องเสียใจ เดินมาถูกทาง กันแล้วและมิตรสหาย แม้เป็นแค่ดอกไม้ อยู่ที่ริมทางเดิน เรามาถูกทาง กันแล้วและมิตรสหาย แม้เป็นแค่ดอกไม้ …อยู่ที่ริมทางเดิน

Be the first to like.
loading...